Mở dự án đầu tiên
Thêm một thư mục dự án và bắt đầu cuộc trò chuyện lập trình AI lần đầu tiên của bạn.
Lúc ít nhất một mô hình cung cấp được bật, bạn có thể thêm một thư mục cục bộ vào Dream.
Để làm việc trên máy khác, hãy làm theo Không gian làm việc từ xa qua SSH và chọn Mở trên máy chủ SSH.
Từ màn hình bắt đầu, chọn Mở thư mục và chọn thư mục dự án mà Dream cần sử dụng.
Dream bắt đầu với mô hình mặc định. Sử dụng nút chọn mô hình trong bộ soạn thảo trò chuyện để chọn bất kỳ cung cấp và mô hình nào khác được kích hoạt.
Các cuộc trò chuyện mới kế thừa Quyền mặc định từ Cài đặt. Mở nút có biểu tượng chiếc khiên bên dưới ô tin nhắn và chọn Hỏi, Chấp nhận chỉnh sửa hoặc Toàn quyền truy cập cho nhiệm vụ này. Xem Quyền của tác nhân.
Mô tả kết quả bạn muốn và cách nó nên được kiểm tra. Ví dụ: "Giải thích cách dự án này bắt đầu, xác định lệnh kiểm thử, và đề xuất nơi thêm một trang cài đặt." Dream giữ cuộc trò chuyện và các công cụ của dự án cùng nhau trong cùng một không gian làm việc.
Kiểm tra kết quả#
Đọc phản hồi và mở chi tiết công cụ khi muốn kiểm tra hành động mà agent đã thực hiện. Nếu nó đặt ra câu hỏi, hãy trả lời trong cuộc trò chuyện cùng. Nếu nó thay đổi tệp, mở Git → Thay đổi trong thanh công cụ bên phải để xem sự thay đổi. Sử dụng Tệp để kiểm tra mã hoặc Terminal để chạy các kiểm tra của dự án.
Đối với các nhiệm vụ cần mã hóa cụ thể hoặc hình ảnh, thêm bối cảnh trước khi gửi yêu cầu. Bạn có thể thay đổi mô hình của cuộc trò chuyện bằng cách sử dụng lựa chọn nằm dưới hộp tin nhắn của nó. Để thay đổi mô hình khởi đầu cho các cuộc trò chuyện trong tương lai, hãy sử dụng Cài đặt → Chung → Mô hình → Mô hình chat mặc định.
Quay về dự án#
Các dự án đang mở vẫn được bảo lưu dưới dạng các tab. Nếu bạn đóng một dự án, hãy sử dụng Đã đóng gần đây trên màn hình bắt đầu để tìm và khôi phục nó. Dream sẽ khôi phục ngữ cảnh dự án như các cuộc trò chuyện và các công cụ đang mở khi có thể.
Bắt đầu cuộc trò chuyện khác#
Sử dụng Cuộc trò chuyện mới để bắt đầu một cuộc trò chuyện riêng biệt cho cùng một dự án. Kích hoạt multi-chat khi bạn muốn có các cuộc trò chuyện bên cạnh nhau. Mỗi cuộc trò chuyện có thông điệp riêng, nhưng các cuộc trò chuyện trong cùng một dự án chia sẻ các tệp của nhau.
Mở Lịch sử chat để quay lại công việc trước đó. Khi một nhiệm vụ được hoàn thành, lưu trữ cuộc trò chuyện để loại bỏ nó khỏi lịch sử hoạt động nhưng vẫn giữ nó để có thể khôi phục.